เข้าครัวทำเมนูไข่พระอาทิตย์ ที่มาในรูปแบบของไข่ม้วน
ได้ยินชื่อเมนูนี้มานานแล้วเหมือนกันว่าเป็นสูตรพระราชทาน แต่ยังไม่เคยลองทำ เพิ่งจะเคยลองเมนูนี้เป็นครั้งแรกก็ตอนนี้ค่ะ พอได้ลองแล้วติดใจเลย อร่อยและทำง่ายมากๆ เหมาะกับเด็กๆดีด้วยนะคะ เพราะขนาดผู้ใหญ่อย่างเรายังชอบเลย ฮ่าๆ ตอนทอดเสร็จใหม่ๆและกินตอนร้อนๆนี่แบบว่าฟินมาก ยิ่งกินคู่กับซอสมะเขือเทศนะเราว่าเข้ากันสุดๆ ได้อารมณ์ข้าวห่อไข่เลยจริงๆ แต่วันนี้เราลองทำมาในรูปแบบของไข่ม้วน ไม่ยากเลยค่ะ อิ่มท้องดีด้วย
ไข่ 1 - 2 ฟอง |
ข้าวสวย 1 ถ้วยเล็ก (กะว่าพอดีกับไข่ ) |
ซีอิ๊วขาว หรือ น้ำปลา |
ต้นหอมซอย |
- ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย
- ตามด้วยต้นหอมซอย
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวแล้วตีผสมให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวสวยลงไป คนผสมให้เข้ากัน
- นำไปทอดในกระทะเทฟลอน ทอดจนสุก 1 ด้าน แล้วม้วนหรือพับไข่ให้เป็นท่อน ๆ
- จัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://pantip.com/topic/33255507
ติดตามข้อมูล update ได้ที่ https://www.facebook.com/EverythingBakingandCooking
0 comments: